183

หรือ @ram2dental (มี @นำหน้า) คลินิกทันตกรรมราม2 ของเราได้ให้บริการทางทันตกรรมแบบครบวงจร ซึ่งเราพร้อมที่จะให้การบริการ และให้คำแนะนำบริการเกี่ยวกับการรักษาทางทันตกรรมที่เหมาะสม โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางทุกสาขา ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันจะมีศูนย์ทันตกรรมเปิดให้บริการมากมาย แต่ละแห่งล้วนแล้วแต่ให้การบริการทางด้านทันตกรรมที่อาจจะแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับคลินิกทันตกรรมราม2ของเรามี การใช้เครื่องมือทันตกรรม รวมทั้งมีทันตแพทย์เฉพาะทางไว้คอยให้คำปรึกษาในทุกสาขา  นอกจากนี้ยังมีทำเลที่ตั้ง และการเดินทางที่สะดวก รวมถึงบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง  ทีมบุคลากรให้บริการด้วยความเป็นกันเอ และที่สำคัญคลินิกของเราเป็นคลินิกปลอดเชื้อ...

สะพานฟันคืออะไร?

สะพานฟันคืออะไร?

สะพานฟันคืออะไร? ถ้าบอกว่าสะพานฟันคือฟันปลอมชนิดติดแน่น หลายคนก็พอจะทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้น คำว่าฟันปลอมติดแน่น ก็คือ ฟันปลอมที่ทันตแพทย์ยึดแน่ ไม่สามารถถอดเองได้ ข้อดีของสะพานฟันคือ ไม่ต้องคอยถอดเข้าถอดออกเหมือนฟันปลอมทั่วไป เป็นการติดถาวรเหมือนฟันธรรมชาติเลย ทำให้คุณสามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจเพราะมันเหมือนฟันธรรมชาติมาก มีความสวยงามกว่าฟันปลอมชนิดถอดได้ ส่วนข้อเสียของสะพานฟันคือ ราคาค่ารักษาสูง และจะต้องทำการกรอฟันซี่ข้างเคียง เพื่อใช้เป็นหลักยึดของเจ้าตัวสะพานฟัน ซี่งทำให้ต้องสูญเสียเนื้อฟันที่ดีของซี่ข้างเคียงไป ในปัจจุบัน มีวิธีการทดแทนฟันซี่ที่ถูกถอนไปที่ดีกว่าการทำสะพานฟัน คือการทำรากฟันเทียม...

เคล็ดลับการแปรงฟันที่ถูกวิธี สำหรับคนจัดฟัน

เคล็ดลับการแปรงฟันที่ถูกวิธี สำหรับคนจัดฟัน             การจัดฟัน เป็นทันตกรรมแขนงหนึ่งที่สามารถตบแต่งโครงสร้างของฟันที่ไม่สวยงาม ให้มีรูปแบบฟันที่เรียงตัวกันสวยงามขึ้นได้ แต่เมื่อเราจัดฟันเสร็จแล้ว ขั้นตอนการดูแลหลังจากจัดฟันจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะคนจัดฟันจะมีเหล็ก มีลวด มียางรัด หรืออะไรต่างๆ เพิ่มเข้ามาในช่องปากมากมาย จำเป็นต้องได้รับการดูแลให้สะอาดอย่างทั่วถึง วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำการแปรงฟันที่ถูกต้อง สำหรับผู้ที่จัดฟันโดนเฉพาะ อย่างแรกเลย ผู้ที่จัดฟัน ควรเลือกแปรงสีฟันและยาสีฟันที่ทำไว้สำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้แปรงที่มีความอ่อนนุ่นพอดีกับการจัดฟันของเรา...

ข้อดีของการ ฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน

ข้อดีของการ ฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน เป็นอีกเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับฟันของเราคะ สำหรับ อาการฟันเหลือง ฟันไม่ขาวสดใส ฟันมีคราบพลัค ฟันเป็นสีเทาๆ ไม่น่ามอง การมีอาการเหล่านี้นอกจากจะทำให้คุณไม่มีความมั่นใจในตัวเองแล้ว ยังอาจเป็นที่มาของโรคฟันอื่นๆ อาทิ หินปูน ฟันผุ และกลิ่นปากด้วย ดังนั้นการแก้ปัญหาฟันเลือกมีวิธีการง่ายๆ หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการไปฟอกสีฟันกับทัตนแพทย์ผู้เชียวชาญ การใช้ยาสีฟันที่มีส่วนช่วยให้ฟันขาว การลดอาหารที่เป็นตัวการทำให้ฟันเหลือง...

แปรงสีฟันที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร

                     แปรงสีฟันที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร แปรงสีฟันที่เราเห็นอยู่ในโฆษณาทางทีวีนั้น มีมากมายหลายแบบ ซึ่งหลายคนคงจะมีเกณฑ์การเลือก แปรงสีฟันของตัวเองโดยเฉพาะ เช่นบางคนชอบเลือกที่สีสัน บางเลือกเฉพาะแบบที่ออกใหม่ บางคนเลือก เพราะราคาถูก ซึ่งต่างคนต่างเหตุผล แต่ความจริงแล้วเราควรเลือกตามความต้องการใช้งานที่เหมาะสมดีกว่าค่ะ แปรงสีฟันตามท้องตลาดมีให้เลือก ทั้งลักษณะหัวแปรงเช่น ขนาดเล็ก กลางใหญ่ เลือกตามขนาดขนแปรง เรียวเล็ก แข็ง นุ่ม...

การรักษารากฟัน

การรักษารากฟัน

การรักษารากฟัน การรักษารากฟันคือ การรักษาทางทันตกรรมในฟันที่มีรอยผุลึกถึงโพรงประสาทฟัน ซึ่งจะรักษาโดยการเจาะตัวฟันด้านบดเคี้ยวเข้าสู่โพรงประสาทฟัน เพื่อกำจัดเนื้อเยื่อที่อยู่ตรงกลางซี่ฟันและส่วนคลองรากฟันออกมาจากซี่ฟันที่อักเสบหรือตาย เพราะถ้าหากปล่อยไว้จะเกิดการติดเชื้อ ปวดหรือบวมได้ จากนั้นโพรงประสาทฟันและคลองรากฟันก็จะถูกทำความสะอาดโดยเครื่องมือเฉพาะ ล้างและใส่ยาฆ่าเชื้อ สุดท้ายจึงทำการอุดคลองรากฟันและโพรงประสาทฟันด้วยวัสดุทางทันตกรรม ทำการอุดปิดคลุมส่วนตัวฟันด้านบน เพื่อไม่ให้มีเศษอาหารเข้าไปติดค้าง แล้วจึงใช้งานได้ตามปกติ สาเหตุหลักของการที่โพรงประสาทฟันถูกทำลายคือ เกิดจากอาการบาดเจ็บต่างๆของฟัน เช่น การกระแทกอย่างแรงที่ฟัน ฟันแตก เพราะเกิดจากอุบัติเหตุ เป็นต้น...

ยาสีฟันสำหรับเด็ก

ยาสีฟันสำหรับเด็ก

                                       ยาสีฟันสำหรับเด็ก ในการแปรงฟันนั้น ยาสีฟันจัดเป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็นมาก ในปัจจุบันนี้ยาสีฟันที่มีจำหน่าย จะมีสีกลิ่นและรสหอมหวาน  เพื่อดึงดูดให้เด็กๆ อยากแปรงฟัน การเลือกยาสีฟันให้กับลูกน้อย สำหรับเด็กเล็กยาสีฟันที่ควรเลือกใช้ควรเป็นยาสีฟันผสมฟลูออไรด์ เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการป้องกันฟันผุได้ดี ซึ่งความเข้มข้นของฟลูออไรด์ที่แนะนำให้ใช้สำหรับผู้ใหญ่คือ 1,000-1,500 ppm. สำหรับเด็กที่อายุน้อยกว่า 6 ควรใช้แค่ 500...

ประเภทของฟันปลอม

ประเภทของฟันปลอม

ประเภทของฟันปลอม                  ฟันปลอม มีลักษณะเหมือนกับฟันจริง การทำงานคล้ายความจริง แต่ฟันปลอมมีหลายประเภท ซึ่งมีอยู่ 3 ประเภทดังนี้             ประเภทของฟันปลอม ฟันปลอมทั้งปากแบบดั้งเดิม ฟันปลอมทั้งปากแบบดั้งเดิม คือ ฟันปลอมที่เราเห็นได้ทั่วไป ในลักษณะที่มีฟันบน และ ฟันล่างอย่างละ ชิ้น...