โรคเริม

โรคเริม

โรคเริม เป็นโรคติดเชื้อที่พบได้บ่อย เกิดจากเชื้อไวรัส Herpes Simplex Virus (HSV) มีลักษณะเป็นตุ่มน้ำเล็ก และมักจะเจ็บ ตุ่มเล็กๆเหล่านี้สามารถติดต่อได้ สามารถแพร่กระจายผ่านการสัมผัสน้ำลายหรือผิวหนัง โรคนี้ไม่มีวิธีการรักษาให้หายขาด แต่มักจะหายไปได้เองใน 1-4 สัปดาห์ อาการของเริมสามารถเป็นได้หลายแบบขึ้นอยู่กับว่าเป็นการเกิดโรคครั้งแรกหรือว่าเคยเป็นมาก่อน ผู้ป่วยส่วนใหญ่มักจะเริ่มเป็นเริมครั้งแรกในช่วงวัยเด็กหรือวัยรุ่น อาการที่พบได้บ่อย ประกอบด้วย 1.ปวดแสบ...

10 สาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก

10 สาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก

10 สาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก เมื่อคุณมีกลิ่นปาก และลมหายใจของคุณมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ปัญหาดังกล่าวเป็นสิ่งที่น่าอาย และอาจทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจเมื่อต้องเข้าสังคมหรือการใกล้ชิดกับผู้อื่น ดังนั้นการทำความเข้าใจถึงสาเหตุของกลิ่นปากให้ดียิ่งขึ้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ กลิ่นปากมักเกิดได้จาก 2 สาเหตุหลัก คือ เกิดกลิ่นมาจากภายในช่องปากเองกับกลิ่นจากระบบอวัยวะภายในร่างกายอื่นๆ ในที่นี้เรามาดูเฉพาะสาเหตุที่เกิดจากภายในช่องปากที่เป็นไปได้ ดังนี้ 1.ฟันผุ จากการย่อยสลายเศษอาหารในรอยผุ เกิดการหมักหมมและทำมีกลิ่นปากได้ 2.เหงือกอักเสบ เกิดจากแผ่นคราบจุลินทรีย์สะสมตามขอบเหงือก ทำให้เหงือกเกิดความระคายเคือง...

การเตรียมตัวก่อนผ่าฟันคุด

การเตรียมตัวก่อนผ่าฟันคุด

การเตรียมตัวก่อนผ่าฟันคุด 1.ผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวที่ทำการรักษาอยู่ เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อม 2.ควรวัดความดันก่อนการผ่าฟันคุด ในกรณีที่ความดันโลหิตสูงหรือต่ำจนเกินไป ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการผ่าฟันคุด 3.ไม่ควรอดนอนก่อนวันนัดผ่าฟันคุด 4.งดการสูบบุหรี่ 5.ทานอาหารมาให้เรียบร้อนก่อนการผ่าฟันคุด 6.ทำความสะอาดช่องปากให้สะอาด ก่อนเข้าพบทันตแพทย์ 7.และที่สำคัญ ควรงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด เพราะจะมีผลต่อการหยุดของเลือดและการหายของแผลหลังการผ่าฟันคุดได้

ใครๆ ก็อยากถ่ายรูปกับฟันขาว

ใครๆ ก็อยากถ่ายรูปกับฟันขาว

ใครๆ ก็อยากถ่ายรูปกับฟันขาว การฟอกสีฟันในคลินิก ทันตแพทย์จะใช้สารฟอกสีฟันที่เข้มข้นกว่า และให้ผลลัพธ์รวดเร็วกว่าผลิตภัณฑ์ฟอกสีด้วยตัวเองที่ซื้อมาจากร้านค้า โดยฟันของคุณจะขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่พบทันตแพทย์ในครั้งแรก โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง มีผลข้างเคียงน้อยและมีความปลอดภัยสูง

ควรใช้ไหมขัดฟันทุกวัน

ควรใช้ไหมขัดฟันทุกวัน

ควรใช้ไหมขัดฟันทุกวัน เราควรที่จะใช้ไหมขัดฟันหลังอาหารทุกมื้อหรืออย่างน้อย 1 ครั้ง ก่อนการแปรงฟันในตอนเย็น เนื่องจากในบริเวณซอกฟัน อาจจะมีเศษอาหารเข้าไปติด ซึ่งไม่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยการใช้แปรงสีฟันอย่างเดียว

2 ขั้นตอนสำคัญ ในการทำความสะอาดฟันประจำวัน

2 ขั้นตอนสำคัญ ในการทำความสะอาดฟันประจำวัน

2 ขั้นตอนสำคัญ ในการทำความสะอาดฟันประจำวัน 1.การแปรงฟันที่ถูกวิธี ร่วมกับการใช้ยาสีฟันผสมฟลูออไรด์ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง 2.ใช้ไหมขัดฟันหลังอาหารทุกมื้อหรืออย่างน้อย 1 ครั้ง ก่อนการแปรงฟันในตอนเย็น เนื่องจากในบริเวณซอกฟัน อาจจะมีเศษอาหารเข้าไปติด ซึ่งไม่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยแปรงสีฟันอย่างเดียว

183

หรือ @ram2dental (มี @นำหน้า) คลินิกทันตกรรมราม2 ของเราได้ให้บริการทางทันตกรรมแบบครบวงจร ซึ่งเราพร้อมที่จะให้การบริการ และให้คำแนะนำบริการเกี่ยวกับการรักษาทางทันตกรรมที่เหมาะสม โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางทุกสาขา ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันจะมีศูนย์ทันตกรรมเปิดให้บริการมากมาย แต่ละแห่งล้วนแล้วแต่ให้การบริการทางด้านทันตกรรมที่อาจจะแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับคลินิกทันตกรรมราม2ของเรามี การใช้เครื่องมือทันตกรรม รวมทั้งมีทันตแพทย์เฉพาะทางไว้คอยให้คำปรึกษาในทุกสาขา  นอกจากนี้ยังมีทำเลที่ตั้ง และการเดินทางที่สะดวก รวมถึงบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง  ทีมบุคลากรให้บริการด้วยความเป็นกันเอ และที่สำคัญคลินิกของเราเป็นคลินิกปลอดเชื้อ...

สะพานฟันคืออะไร?

สะพานฟันคืออะไร?

สะพานฟันคืออะไร? ถ้าบอกว่าสะพานฟันคือฟันปลอมชนิดติดแน่น หลายคนก็พอจะทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้น คำว่าฟันปลอมติดแน่น ก็คือ ฟันปลอมที่ทันตแพทย์ยึดแน่ ไม่สามารถถอดเองได้ ข้อดีของสะพานฟันคือ ไม่ต้องคอยถอดเข้าถอดออกเหมือนฟันปลอมทั่วไป เป็นการติดถาวรเหมือนฟันธรรมชาติเลย ทำให้คุณสามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจเพราะมันเหมือนฟันธรรมชาติมาก มีความสวยงามกว่าฟันปลอมชนิดถอดได้ ส่วนข้อเสียของสะพานฟันคือ ราคาค่ารักษาสูง และจะต้องทำการกรอฟันซี่ข้างเคียง เพื่อใช้เป็นหลักยึดของเจ้าตัวสะพานฟัน ซี่งทำให้ต้องสูญเสียเนื้อฟันที่ดีของซี่ข้างเคียงไป ในปัจจุบัน มีวิธีการทดแทนฟันซี่ที่ถูกถอนไปที่ดีกว่าการทำสะพานฟัน คือการทำรากฟันเทียม...